Sự khác biệt giữa nhau thai ngựa và các loại nhau thai khác?
Sự khác biệt giữa nhau thai ngựa và các loại nhau thai khác?
Trong những năm gần đây, người ta thường thấy các sản phẩm nhau thai có dòng chữ “nhau thai ngựa” ngày càng nhiều do nhu cầu ứng dụng nhau thai ngựa trong làm đẹp ngày càng cao và rất được giới làm đẹp ưa chuộng.
Ngày trước, nó chỉ được gọi chung là “nhau thai” thôi vì các nguyên liệu thô hiếm khi được đưa vào tên sản phẩm. Ngoài ngựa ra, những động vật có nhau thai được sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm làm đẹp từ nhau thai đó chính là hươu, cừu và heo.
Các yếu tố tăng trưởng và phát triển của nhau thai ngựa, hươu, cừu và heo rất khác nhau. Những yếu tố này có thể được tìm thấy trong mức độ khác nhau trong từng loài. Tuy nhiên chung quy lại, nhau thai ngựa được coi là con ngựa cái có chất lượng tốt nhất về mặt dinh dưỡng và các yếu tố tăng trưởng so với các loại nhau thai từ động vật khác.
Vậy tại sao nhau thai ngựa lại có sự khác biệt vượt trội như vậy?
Đầu tiên, sự khác biệt rõ rệt nhất phải kể đến đó là thời gian mang thai của các loài.
Có thể thấy Ngựa là loài có thời gian mang thai lâu nhất, kéo dài đến 330 ngày (~gần 1 năm), theo sau đó là hươu với 219 ngày, cừu với 152 ngày và heo với chỉ 100 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc nhau thai ngựa sẽ tiếp nhận và hấp thụ nhiều thứ hơn trong cơ thể mẹ mình, giúp cho chúng phát triển và tăng trưởng tốt hơn các loài khác.
Hơn nữa, theo các phân tích thì nhau thai ngựa cũng là loại chứa thành phần dinh dưỡng và yếu tố tăng trưởng cao nhất hiện nay. Chúng chứa nhiều chất đạm, canxi, phốt pho và các vitamin cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng. Điều này có thể giải thích tại sao nhau thai ngựa được coi là sản phẩm quý hiếm và đắt đỏ nhất hiện nay, trong khi đó các loài còn lại không được đánh giá cao bằng.
Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là chỉ có ngựa mới có những yếu tố tăng trưởng tốt. Hươu và cừu cũng được coi là những con vật tăng trưởng nhanh nhưng chúng được nuôi để sinh sản và sử dụng thịt và sừng là chủ yếu.
Hươu chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, tập trung chủ yếu ở phần sừng hươu. Chính vì vậy, sừng hươu được đánh giá có giá trị và được sử dụng như thuốc từ thời xa xưa. Tuy nhiên phần nhau thai hươu thì không được sử dụng rộng rãi do sản lượng thấp, khó chế biến nhưng yếu tố tăng trưởng tập trung trong nhau thai hươu ít.
Heo cũng là một trong những con vật được nuôi để lấy thịt và sử dụng trong ẩm thực là chính. Chúng chứa nhiều chất đạm và chất béo, tuy nhiên lại có chỉ số dinh dưỡng thấp hơn so với các loài khác.
Vì sao nhau thai ngựa lại quý hiếm đến vậy?
Để hiểu được vì sao nhau thai ngựa quý hiếm thì trước tiên bạn cần hiểu qua về thành phần “nhau thai”. Nguyên liệu của nhau thai là một loại "thịt" đặc biệt gọi là nhau thai, tức là một cục protein. Protein này bao gồm nhiều loại Axit Amin và các loại Axit Amin chứa với số lượng lớn khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của chúng. Ví dụ, thịt chủ yếu là cơ khác với thịt chủ yếu bao gồm các mô khác (da, mô dưới da, nội tạng, v.v.) có kết cấu và chức năng độc đáo do sự cân bằng Axit Amin khác nhau đáng kể.
Đặc biệt đối với ngựa, được biết đến với cơ bắp vô cùng khỏe mạnh. Trong nhau thai ngựa bao gồm 63 loại Axit Amin, chẳng hạn như Valine, Leucine, Isoleucine,... là các Axit Amin vận động và Lysine - một trong những Axit Amin đốt cháy Axit.
Do đó, Ngựa được xem là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất so với các loài động vật khác, nguồn dinh dưỡng và các yếu tố tăng trưởng tập trung ở phần thịt và nhau thai là chủ yếu, chính vì vậy, nhau thai ngựa vẫn được đánh giá là có chất lượng tốt nhất về mặt dinh dưỡng và các yếu tố tăng trưởng.
Mặc dù yếu tố này còn phụ thuộc vào nguồn gốc nguyên liệu và khác biệt của giống, nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng Cytokine có trong nhau thai ngựa cao ít nhất gấp 6.3 lần nhau thai cừu, 6.9 lần so với nhau thai hươu và 7.2 lần so với nhau thai heo.
Điều này được lý giải là vì ngựa chỉ thụ thai một con trong một thời điểm và có thời gian mang thai dài hơn các loài khác nên nhau thai phát triển lớn hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn trong bụng mẹ.
Nhu cầu sử dụng nhau thai ngựa ngày càng tăng do chất lượng cao
Người xưa có câu ''Người bệnh nên ăn thịt ngựa'' và ''Bôi dầu ngựa lên sẽ chóng lành''.
Do thịt ngựa chứa nhiều sắt và Axit Amin, là một loại thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời, dầu ngựa cũng giống như Lipid của con người, dễ hòa hợp nên dường như đã được dùng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không giống như lợn, ngựa sinh ít con hơn và chúng có thời gian mang thai dài hơn con người hơn một tháng và mỗi lần mang thai chỉ đẻ một lứa. Hơn nữa, kích thước của nhau thai ngựa cũng rất lớn Có thể nói, nhau thai ngựa hiếm hơn nhau thai hươu và lợn cả về số lượng cá thể lẫn số con sinh ra.
Chính vì có quá nhiều ưu điểm vượt trội và sự quý hiếm về số lượng cá thể nên từng bộ phận trên loài ngựa đều được nghiên cứu và tận dụng tối đa hiệu quả mang lại. Điển hình trong đó là nhau thai ngựa ngày càng được sử dụng nhiều hơn nhờ chất lượng cao, nó đang dần thu hút sự chú ý như 1 nguyên liệu quý hiếm và đắt đỏ.
Nhau thai ngựa giúp nuôi dưỡng những chú ngựa con khỏe mạnh từ trong bụng mẹ
Với số lượng và chất lượng của các axit amin và sự phong phú của các thành phần dinh dưỡng cao hơn nhiều so với hươu, cừu và lợn, mặc dù khó chế biến và khối lượng phân phối thấp, nhưng nhau thai ngựa vẫn được săn lùng vì chất lượng của nó.
Chắc hẳn nhiều bạn đã từng xem hình ảnh hoặc video về một chú ngựa con mới sinh đang cố gắng hết sức để tự đứng lên. Ở người, phải mất gần một năm sau khi sinh, đứa trẻ mới bắt đầu biết đi, nhưng ở loài ngựa, chúng có thể nhanh chóng đứng dậy và thậm chí chạy sau vài ngày.
Điều này chính là do ngựa con đã phát triển tốt bên trong tử cung của ngựa mẹ và nhau thai ngựa đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng bào thai ngựa non.
Trên thực tế, cũng giống như con người, chuyện sảy thai, vô sinh không hiếm gặp ở ngựa. Có một số lý do giải thích cho điều này, chẳng hạn như không thể cấy ghép dù đã giao phối, nhau thai không phát triển và dẫn đến sinh non.
Sở dĩ nhau thai ngựa được coi là thượng phẩm quý hiếm cũng là do thành phần của nó. Nhau thai ngựa có chứa tới 36 loại Axit Amin mà ở hươu và lợn không có. Ngoài ra, nhau thai ngựa chứa nhiều yếu tố tăng trưởng tế bào hơn và người ta cho rằng những kỳ vọng về tác dụng làm đẹp và sức khỏe vượt trội so với các loại nhau thai khác.
Không phải vô lý khi nghĩ như vậy, bởi vì nhau thai của ngựa là nhau thai nuôi dưỡng một quả trứng nhỏ đã được thụ tinh thành một chú ngựa con đủ khỏe để đi lại ngay sau khi sinh.
Nhau thai ngựa chứa nhiều yếu tố tăng trưởng tế bào giúp tái tạo da
Nhau thai có chứa các thành phần được gọi là "yếu tố tăng trưởng tế bào". Nó là một trong nhiều loại protein chuyên biệt, được gộp lại với nhau thành "cytokine", hoạt động dưới ảnh hưởng của hệ thống miễn dịch.
Những cytokine này có mặt tự nhiên trong cơ thể con người. Ví dụ, yếu tố tăng trưởng biểu bì được gọi là EGF bao phủ các tế bào trên cùng của da từ lớp biểu bì đến lớp hạ bì. Một yếu tố tăng trưởng kích thích nguyên bào sợi sâu hơn biểu mô được gọi là FGF. Khi lớp biểu bì bị thương vì một lý do nào đó, các yếu tố tăng trưởng tế bào và các yếu tố tăng trưởng này sẽ tập trung tại vết thương và tiến hành sửa chữa và phục hồi da đến khi vết thương lành lại.
Yếu tố tăng trưởng tế bào EGF hoạt động theo cơ chế này đã được nghiên cứu làm nguyên liệu cho y học tái tạo và ứng dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe.
Hơn nữa, vào năm 2015, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, đã công nhận tác dụng và kết quả nghiên cứu tuyệt vời của EGF, thậm chí còn đưa ra nhận định rằng nó “tương đương với dược phẩm”.
Kể từ năm 2015, oligopeptide-1 và oligopeptide-13 của con người đã được sử dụng. Các tế bào có thể bị hư hại do "oxy phản ứng" trong cơ thể làm cho quá trình lão hóa phát triển, chẳng hạn như sự gia tăng các đốm và nếp nhăn, và sức khỏe bị suy giảm. Khi sức mạnh chống oxy hóa trong cơ thể suy giảm do lão hóa, mệt mỏi, bệnh tật, v.v., sẽ làm cho tình trạng thể chất ngày càng tồi tệ.
Người ta đã phát hiện ra rằng một số vitamin, khoáng chất và enzyme kích thích khả năng chống oxy hóa của cơ thể và bản thân các thành phần này hoạt động như chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong nhau thai ngựa.
Vậy nên chọn nhau thai ngựa nào???
Nhau thai ngựa đang trở nên phổ biến do chất lượng cao và tác dụng tuyệt vời của nó. Nhau thai ngựa là nguyên liệu tuyệt vời cho sắc đẹp, sức khỏe và chống lão hóa. Khi chọn một sản phẩm, điều quan trọng là chọn một sản phẩm phù hợp nhất với mục đích của bạn. Các sản phẩm được làm cho mục đích thẩm mỹ thường có thêm Collagen, Axit Amin và Vitamin.
Mặt khác, để phục hồi sau mệt mỏi và tăng cường sức chịu đựng, đôi khi không chỉ bổ sung Vitamin mà còn bổ sung các thành phần tốt cho dinh dưỡng và thuốc bổ.
Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại nhau thai ngựa, có thể kể đến như nhau thai ngựa đua Hookaido, nhau thai ngựa thuần chủng, nhau thai ngựa chiến Mông Cổ,… Do đó khi chọn mua sản phẩm có thành phần “nhau thai ngựa” bạn cũng nên hỏi thật kĩ xem sản phẩm đó thuộc nhau thai ngựa nào.
Theo các tài liệu ghi nhận thì Nhau thai ngựa chiến Mông Cổ là loại nhau thai đắt giá nhất hiện nay, đắt hơn rất nhiều so với các loại nhau thai ngựa thông thường nhưng hiệu quả đem lại thì vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế sản phẩm được làm từ nhau thai ngựa chiến Mông Cổ luôn được giới làm đẹp săn lùng dù giá thành vô cùng đắt đỏ.
Nguồn gốc giống ngựa mông cổ
Ngựa Mông Cổ là giống ngựa bản địa của Mông Cổ, đây là nòi ngựa chiến nổi tiếng sinh ra trên các vùng thảo nguyên Mông Cổ và sa mạc Gobi thời đế quốc Nguyên Mông thế kỷ VII-XIII. Giống ngựa này hầu như không hề thay đổi kể từ thời kỳ Thành Cát Tư Hãn.
Ngựa Mông Cổ gắn liền với sự kiện quan trọng trong lịch sử thế giới đó là sự hình thành và bành trướng của Đế chế Mông Cổ thời đó. Đế quốc này đã từng có một đội kỵ binh lớn và thiện chiến dũng mãnh bậc nhất, những giống ngựa ở Mông Cổ đều rất dẻo dai và nổi tiếng trên toàn thế giới, chúng được rèn luyện ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thuật ngữ vó ngựa Mông Cổ gây khiếp đảm cho những dân bản xứ nhất là ở châu Âu với câu nói Vó ngựa Mông Cổ đến đâu thì ở đó cỏ không mọc được.
Ngựa Mông Cổ có thân hình cân đối, ngực nở, bụng thon, chân to, bốn chân chắc khỏe, lông dày, cổ nở, dáng không đẹp bằng ngựa Ả Rập nhưng rất khoẻ, sức bền bỉ. Giống ngựa này có tốc độ chạy khá nhanh từ 30–45 km/h, tốc độ đối đa 50 km/h đặc biệt, giống ngựa này rất dai sức, có thể phi nước kiệu trong 10 giờ liền nên từ xưa ngựa Mông Cổ đã được mệnh danh là THIÊN LÝ MÃ.
Ở Mông Cổ, chúng được rèn luyện ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngoài trời quanh năm ở 30°C vào mùa hè xuống và đến -45°C vào mùa đông. Trong lịch sử chúng có thể rong ruổi từ đông sang tây theo những cánh quân Mông Cổ chinh phạt thế giới ở cả những vùng giá lạnh, chúng không hề kén thức ăn như các giống ngựa khác.
Ưu việt của nhau thai ngựa Mông Cổ
▶ Giàu Cytokine
Nhau thai ngựa mông cổ rất giàu acid amin và các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể bao gồm: acid nucleic (AND, ARN), các yếu tố miễn dịch, hormone, các chất chống oxy hóa, vitamin nhóm B, C, E, S, D và khoáng chất; các yếu tố kích thích phát triển da; acid hyaluronic, enzyme, collagen… cao gấp 25 lần các giống ngựa thuần chủng khác.
▶ Sinh lực của kỵ binh cứng rắn thống trị thế giới
Ngựa Mông Cổ là giống ngựa đã cùng Thành Cát Tư Hãn đoạt thiên hạ, chúng còn có tên gọi khác là Thiên Lý Mã.
Chúng là một giống ngựa dẻo dai có thể chịu được môi trường cực lạnh -45°C và có một sức sống mạnh mẽ và được đặc trưng bởi hàm lượng cytokine cao.
▶ An toàn hơn
Những con ngựa được nuôi thuần chủng có hình ảnh dũng mãnh, nhưng chúng thực sự rất mỏng manh.Có khá nhiều con ngựa đua phải chết trên đường đua sau khi bị gãy xương.
Ngoài ra, khi nói đến việc nhân giống ngựa thuần chủng, việc sử dụng bừa bãi thuốc tăng trưởng và kháng sinh dẫn đến việc nhau thai ngựa nuôi có hàm lượng cytokine thấp hơn nhiều so với ngựa hoang dã.
Ngựa mông cổ sống tự do và chủ yếu được tìm thấy trên cao nguyên Mông Cổ, nơi mà điều kiện thời tiết khắc nghiệt đến -40 độ. Với môi trường tự nhiên không bị ô nhiễm và không có nhiều bệnh tật và virus gây hại, ngựa mông cổ sống và phát triển khỏe mạnh mà không cần đến loại thuốc kháng sinh nào.
Chúng là loài thuần ăn cỏ và hàng ngày phiêu lưu trên đồng cỏ rộng lớn, giúp chúng phát triển một cách tự nhiên. Vì vậy, nhau thai ngựa mông cổ được đánh giá là tốt nhất trong các loại nhau thai ngựa.
Khi phân phối tại Nhật Bản, nhau thai ngựa Mông Cổ đã qua kiểm dịch động vật nên việc quản lý an toàn được thực hiện từ các cơ quan phân tích chất lượng nội địa Nhật.
Nước uống tế bào gốc nhau thai ngựa chiến Mông Cổ - Mongolia Placenta Liquid
▶ Tính ưu việt của phương thức sản xuất nguyên vật liệu
Chiết xuất nhau thai ngựa Mông Cổ do công ty chúng tôi xử lý được chiết xuất, tinh chế và tạo thành bột tại Nhật Bản.
Chúng tôi sở hữu phương pháp sản xuất độc quyền đã được cung cấp bằng sáng chế ở Nhật.
Bằng phương pháp chiết xuất Enzyme đông lạnh -80 độ C qua 5 quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, được thiết kế để giữ lại một lượng lớn Peptide hoạt tính giàu Cytokine và loại bỏ các tạp chất để có độ tinh khiết lên đến 99.9%.
Vì vậy nhau thai Ngựa của công ty chúng tôi có hàm lượng cao gấp 25 lần các loại nhau thai khác được bán rộng rãi trên thị trường.